การเดินทางในยุโรป ตอนที่ 4 (วันที่ 4 ของการเดินทาง)

วันนี้เป็นวันที่ 31 ตุลาคม 2552 ครับ หลังจากที่โพสตอนที่ 3 ไป

คราวนี้มาถึงตอนที่ 4

ตอนที่ 4 นี้เราตื่นกันแต่เช้าเลย สิ่งแรกที่พฤกษ์เริ่มทำก็คือ set GPS ให้ไปที่ BMW Museum และต่อด้วยเมือง Rothenburg เมื่อเราอาบน้ำแต่งตัวเสร็จ เราก็ทานอาหารเช้าที่โรงแรมอย่างรวดเร็ว (ที่ต้องกินเร็ว ๆ แบบไม่สนใจอาหารนัก เป็นเพราะว่า อาหารมันเหมือนกันทุกวัน กินแบบเดียวกันมาเป็นวันที่ 4 แล้ว)

เราได้ทำการ check out และขนกระเป๋า 3 ใบใหญ่ กับใบเล็ก ๆๆ อีกมากมายมายัดใส่รถเล็ก ๆ อย่างลงตัว

รถยนต์ถูก start…. GPS ถูกเปิด… กระจกมองข้างถูกปรับ… เบาะคนขับถูกเลื่อน… ระบบทำความร้อนเริ่มทำงาน… ไฟหน้าถูกเปิด… และคนขับเเตรียมนำรถออกจากโรงเก็บรถใต้ดินของโรงแรม ทั้งหมดนี้ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที! โอ้ว ว้าววว

ที่หมายที่แรก นั่นคือ BMW Museum!

เราทั้งสองตื่นตาตื่นใจกับเทคโนโลยีมาก ไม่ว่าจะเป็นโรงรถที่มี sensor บอกว่า lot ไหนเต็ม lot ไหนว่าง, lift โดยสารสำหรับ BMW!, จอระบบสัมผัส โอ้ว สุดไฮเทค

หลังจากความตื่นตาตื่นใจ ได้ผ่านพ้นไป เราก็เตรียมตัวออกเดินทางต่อไปยังเมือง Rothenburg บนถนนที่โรแมนติกที่สุดในยุโรป และมุ่งสู่เมืองที่เราคิดว่าโรแมนติกและสวยที่สุด ในบรรดาเมื่องต่าง ๆ ที่เราได้ไป
มนเสน่ห์ของเมืองนี้ก็คือ การอนุรักษ์ทุก ๆ อย่างให้เป็นเหมือนเดิม ไม่ว่าจะเป็นถนน ที่ยังคงความเก่าแก่ อาคารบ้านเรือน ที่น่าหลงไหลคือ เมืองนี้จะมีกำแพงล้อมเมืองไว้ ซึ่งเมืองนี้จริง ๆ แล้วเป็นเมืองเล็ก ๆ
พอเข้าไปในเมืองนี้ เหมือนกับว่ามาอยู่อีกโลกนึงกันเลยทีเดียว!

เราชอบเมืองนี้กันมาก ๆ ถึงขนาดจองโรงแรมที่อยู่ในเมืองนี้กันเลย (ปกติแล้วนักท่องเที่ยว จะพักโรงแรมที่อยู่รอบนอกเมือง) โรงแรมที่เราพักก็สุด classic พอตกกลางคืน จะไม่มีเสียงรถวิ่งให้ได้ยิน ผู้คนเข้าบ้านกันหมด ไม่มีใครอยู่ตามถนน ทุกอย่างวังเวง เงียบถึงขนาดได้ยินเสียงหายใจของตัวเองเลย เราอยู่ที่นี่กันประมาณ 3 วัน พอมาถึงวันแรก เราก็เดินเที่ยวตัวเมืองจนทั่วเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถึง 2 รอบ!

วันถัดมาเรารู้สึกว่าต้องไปที่อื่นบ้าง อะไรบ้าง เลยตัดสินใจขับรถไปเมืองข้างเคียง นั่นก็คือเมือง Wuzburg ซึ่งจะกล่าวถึงในตอนต่อไป

ตอนนี้ผมเอารูปเมือง Rothenburg ให้ดูก่อนนะครับ


ก่อนถึงเมือง แวะทาน KFC ซิ ว่าต่างกับที่ไทยหรือเปล่า (จำได้ว่าต่าง กันครับ ของเค้าจะเค็ม ๆ)


ทางเข้าเมือง ผ่านซุ้มประตูกำแพง


เมืองน่ารักมั้ยครับ 😀


เมืองนี้เค้ามี Christmas Village ทุก ๆ วันเป็นวัน Christmas


ของที่ระลึก ทำมือ


สวนสวย หลังเมือง

ตอนหน้าพบกับเมือง Wuzberg ก่อนกลับมานอนต่อที่เดิม และไปต่อยัง Berin ครับ 😀